Bìa hồ sơ, giấy tiêu đề

HomeSản phẩm inVăn phòngBìa hồ sơ, giấy tiêu đề

TOP 10 MẪU BÌA HỒ SƠ LƯU TRỮ
CHẤT LƯỢNG NHẤT HIỆN NAY

Công nghệ ngày càng phát triển, người dùng càng chuyển sang lưu trữ hồ sơ bằng máy móc. Tuy nhiên lượng hồ sơ bản cứng vẫn đóng một vai trò quan trọng trong rất nhiều ngành nghề. Để sắp xếp, lưu trữ hồ sơ, rất cần thiết để sử dụng bìa hồ sơ lưu trữ, và đây là một trong những văn phòng phẩm phải xuất hiện trong tất cả các văn phòng. Trong bài viết này, An Lộc Việt sẽ giới thiệu top 10 mẫu bìa hồ sơ lưu trữ chất lượng nhất hiện nay.

Bìa hồ sơ lưu trữ là gì?

Bìa hồ sơ lưu trữ hay còn được gọi là bìa sơ mi, bìa kẹp hồ sơ, hoặc Folder. Bìa hồ sơ lưu trữ là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong công ty. Bìa hồ sơ được dùng để phân biệt các hạng mục hồ sơ theo tên gọi được dán phía bên ngoài bìa. Khi tìm kiếm hồ sơ trong kho sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

 Đối với những công ty chứa một lượng lớn tài liệu giấy tờ, nếu bạn không phân loại và sắp xếp chúng thì rất khó để tìm kiếm, còn dẫn đến tình trạng thất lạc hồ sơ. Bạn có thể dễ dàng phân loại hồ sơ bằng tên, màu sắc, thời gian, mã số, hạng mục… được dán sẵn  bên ngoài bìa hồ sơ.

Tài liệu được sắp xếp một cách chỉnh chu bởi bìa hồ sơ, làm tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng, và thể hiện sự chuyên nghiệp. Ngoài ra, bài hồ sơ còn có chức năng bảo quản phần hồ sơ bên trong tránh bụi bẩn, nhàu nát, ẩm mốc. Điều đó đặc biệt quan trọng với những công ty cần lưu trữ hồ sơ tài liệu trong thời gian dài.

Bìa hồ sơ lưu trữ có nhiều dạng khác nhau. Chính vì vậy ngoài chức năng chính là phân loại bảo quản, bìa hồ sơ còn được dùng để làm bộ nhận diện thương hiệu. Nhằm nâng cao giá trị riêng, thể hiện sự chuyên nghiệp,một số công ty thiết kế bộ bìa hồ sơ lưu trữ riêng.

Top 10 mẫu bìa hồ sơ lưu trữ chất lượng

Bìa hồ sơ lưu trữ có dạng dày, dạng mỏng, chất liệu, thiết kế hoàn toàn khác khác nhau, là một trong những dụng cụ văn phòng phẩm quan trọng, dưới đây là Top 10 mẫu bìa hồ sơ lưu trữ chất lượng phổ biến nhất hiện nay. 

Mẫu bìa còng 

Đây là mẫu bìa hồ sơ lưu trữ phổ biến nhất trong các công ty. Loại  bìa còng này có nhiều loại, được làm bằng các chất liệu như nhựa, simily, giấy ép, một số loại bìa còng được bọc thêm lớp bìa kính bên ngoài. Bìa còng được làm bằng kim loại thép bền và chắc chắn, dễ dàng kẹp giấy. Những loại bìa còng này có thể kẹp giấy lên đến 700 từ giấy khổ A4, hoặc A3. 

Thông dụng nhất vẫn là các mẫu bìa còng như bìa còng kiếng, bìa còng DK, Kingjim, Abba, Ageless, Kingstar, Kokuyo, Plus, Vixu, Thiên Long… Giá thành của mẫu bìa còng giao động từ 23.000 – 160.000 tùy thương hiệu, và kích thước.

Mẫu bìa cây

Bìa cây được nhiều người lựa chọn sử dụng, ngay cả học sinh sinh viên. Mẫu bìa hồ sơ này chỉ đựng được một số ít tài liệu tầm vài chục tờ giấy. Bìa cây đa số được làm bằng nhựa trong suốt. Bên trái có một thanh nhựa, dùng để nẹp cố định tài liệu. Giá thành của mẫu bìa  này cực kì rẻ, chỉ từ 2.000 đ cho mỗi bìa.

Bìa lá

Không còn xa lạ với dân văn phòng, bìa lá được dùng để phân loại một số ít, chỉ tầm 10 tờ giấy. Bìa lá gọn, nhẹ và cực kì rẻ, chưa đến 5000 đ cho mỗi chiếc. Mỗi nhân viên văn phòng có thể sở hữu đến vài chục loại bìa hồ sơ này. Các mẫu bìa lá không có nhiều sự khác biệt, tuy nhiên khách hàng nên lựa chọn bìa lá plus, VC, hoặc Thiên Long.

Bìa hộp

Mẫu bìa hộp này được thiết kế hình khối chữ nhật khổ A4, hoặc A3 có nắp đóng mở. Gáy dày đến 25cm, dùng để lưu trữ số lượng lớn tài liệu. Bìa hộp được làm bằng các chất liệu rất bền và chắc như giấy cứng, simily, nhựa PP.

Khách hàng nên sử dụng bìa hộp cho các loại hồ sơ lưu trữ dài hạn, không nên sử dụng cho tài liệu thường xuyên dùng đến. An Lộc Việt khuyên bạn nên lựa chọn mẫu bìa hộp Dataking, Sl, hoặc loại có lỗ Kingstar… Bởi những mẫu này được đại đa số khách hàng lựa chọn. Hơn nữa giá thành của nó chỉ từ 27.000 – 60.000 đ cho mỗi hộp.

Bìa nút

Mẫu bìa hồ sơ lưu trữ này khá quen thuộc với rất nhiều người. Bìa nút chỉ đựng được một số tài liệu nhất định, chỉ tầm vài chục trang giấy. Bìa khổ A4, nhỏ gọn dễ mang theo bên mình. Bìa nút được làm bằng nhựa, khá mỏng và mềm, có màu trong suốt hoặc một số  hãng có màu cam, hồng, xanh. 

Bìa bảo quản được giấy tờ không bị ướt, ẩm mốc, đặc biệt khi ra ngoài trời. Bạn nên sử dụng bìa nút bảo quản cho các loại giấy tờ thường xuyên được sử dụng hoặc mang theo bên mình. Giá thành của loại bìa này chỉ dưới 5.000 đ được đóng gói theo xấp, mỗi xấp gồm 12 cái.

Bìa lỗ

Bìa lỗ được đánh giá là mẫu bìa rẻ nhất trong top mẫu bìa hồ sơ lưu trữ chúng tôi kể đến. Bìa được đóng gói theo xấp (100 tờ/ xấp), hoặc tính giá bán theo trọng lượng. Mỗi bìa đều được làm bằng loại nhựa PP, trong suốt, mềm mỏng và rất nhẹ. Sự khác biệt của bìa lỗ là phía dọc bên trái được đính rất nhiều lỗ nhỏ. Những chiếc lỗ này khớp với còng sắt của mẫu bìa còng.

Để đảm bảo an toàn cho các loại giấy tờ đặc biệt quan trọng, nhiều công ty kết hợp bìa lỗ và bìa còng để bảo quản giấy tờ. Mỗi tờ giấy được bọc với mỗi chiếc bìa lỗ, rồi có thể dùng gáy sắt đóng thành tập.

Bìa ba dây

Với một lượng lớn hồ sơ, một trong những sự lựa chọn khả thi là sử dụng bìa ba dây. Bằng 3 sợi dây gắn ở 3 góc của bìa, phần hồ sơ bên trong được cố định một cách chắc chắn và an toàn, không làm nhàu nát phần giấy bên trong. Ngoài ra dễ dàng đóng mở khi sử dụng.

Bìa ba dây được làm từ một loại giấy cứng và dày. Bên ngoài bìa khá bắt mắt bởi nhiều hình thù, màu sắc khác nhau. Độ dày của bìa đa dạng 5, 7, 10, 12cm…Mỗi chiếc chỉ có giá từ 5.000đ – 12.000đ

Bìa nhựa nhiều lá

Có thể bạn đã thấy loại bìa nhựa nhiều lá rất nhiều lần, nhưng chưa biết đến cái tên của nó. Bìa nhựa nhiều lá được sử dụng cho các loại giấy tờ theo ngày, hoặc mẫu sản phẩm, Catalogue, thực đơn ăn uống… Mục đích của mẫu bài này để tránh làm bẩn, hoặc ẩm ướt đến từng trang giấy cho những tài liệu thường xuyên được sử dụng. 

Bìa nhựa nhiều lá có cấu tạo gồm 2 bìa ở mặt ngoài, bên trong có nhiều lá nhựa PP mềm dẻo. Thông thường bìa nhựa nhiều lá có khổ 20, 60, 80, 100… lá phù hợp với rất nhiều hoạt động. Mỗi lá có thể chứa đựng đến 10 tờ giấy thường hoặc các loại bìa dày… Khách hàng nên lựa chọn bìa nhựa Deli, Thiên Long, VC để sử dụng. Giá thành của chúng chỉ từ 16.000 – 34.000 đ.

Bìa acco

Mẫu bìa hồ sơ này có kích thước khổ A4  thuận tiện khi mang đi bên mình. Đặc điểm khác biệt của bìa acco là bìa đi kèm với một chiếc nẹp bằng nhựa hoặc sắt nhằm cố định tài liệu phía bên trong. Ngoài ra bìa acco được làm bằng nhiều loại chất liệu như nhựa PP, simily, hoặc giấy phù hợp với nhu cầu nhiều người dùng. Với mỗi chiếc bìa acco giá từ 3.000 – 13.000 đ thì bạn hoàn toàn có thể hài lòng với lượng giấy tờ có thể lưu trữ trong đó.

Bìa trình ký

Bìa trình ký được sử dụng để bảo quản tài liệu quan trọng trong một thời gian ngắn. Bìa có nhiều mẫu mã, chất liệu như nhựa ABS, giấy, simily, da… Mẫu bìa này được dùng trong các trường hợp gửi hồ sơ xác nhận lên cấp trên. Các công ty thường đặt riêng, in logo riêng phần nào tạo nên một phần trong bộ nhận diện thương hiệu.

 Tùy thuộc vào chất liệu mà có những giá cả khác nhau cho mẫu bìa trình ký. Tuy nhiên trên thị trường với chi phí trên 20.000 đồng bạn đã có thể sở hữu một chiếc bìa trình ký. 

 Nơi cung cấp bìa hồ sơ lưu trữ giá tốt?

Ngoài mẫu mã, chất lượng, giá thành là yếu tố không thể bỏ qua khi tìm kiếm mua sản phẩm bìa hồ sơ lưu trữ. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn công ty phân phối, hãy đến với Văn phòng phẩm Bách Vương. Tại đây cung cấp đầy đủ tất cả các mặt hàng văn phòng phẩm chính hãng, giá thành cạnh tranh. Hơn nữa, công ty luôn có những chính sách khách hàng cực kỳ ưu đãi.